Tin giáo dục

TTO - "99/100 em đi phỏng vấn đều chém câu "Em muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp!".

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang sửa đổi quy chế đào tạo tiến sĩ theo hướng tăng thời gian hoàn thành luận án từ 2 lên 3 năm, ứng viên phải đạt chuẩn ngoại ngữ ngay từ đầu vào, trước và trong quá trình đào tạo phải có công bố khoa học.

Dự thảo quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư 2017 nêu rõ giáo sư, phó giáo sư phải là tác giả chính của công bố khoa học quốc tế trên tạp chí thuộc hệ thống ISI hoặc Scopus.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017 và họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2016 ngày 28-29/12, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định năm 2017 ngành giáo dục sẽ tập trung rà soát quy hoạch cơ sở giáo dục toàn hệ thống.

TTO - Dù có nhiều thành tựu, đóng góp của khoa học công nghệ (KHCN) cho phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM chưa đúng với tiềm năng của nó.

Tiếp tục kế thừa và phát huy thành tựu, kết quả của Chương trình tiên tiến (CTTT), Bộ GD&ĐT đã trình và được Chính phủ đồng ý về chủ trương xây dựng 2 Đề án lớn là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và rà soát quy hoạch để lựa chọn một số trường ĐH hoa tiêu.

Nhiều trường tại TP HCM tiến hành đổi mới nhiều hoạt động, giảm phần lễ, tăng phần hội để học sinh là trung tâm của ngày khai giảng

Nhiều người lý giải năm nay, việc các trường ĐH, kể cả trường “danh giá”, tuyển thiếu chỉ tiêu là do thí sinh ảo song có nhiều nguyên nhân cốt yếu đã được báo trước về hiện tượng chưa từng có này

(PLO) - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đặt vấn đề Trường quốc tế không dạy thêm, sao ta không theo” tại buổi làm việc bàn về phát triển giáo dục và đào tạo TP.HCM.

Cuộc thi “Ươm mầm” lần thứ 4 tại trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm đã thu hút hơn 60 đội đến từ 6 trường Đại học. Đây là một sân chơi bổ ích, góp phần phát triển niềm đam mê đối với các bạn chuyên ngành Sinh học – Kỹ thuật Môi trường

Pages