Tin tức

Chiều 16/3, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã chủ trì buổi làm việc nghe báo cáo tình hình thực hiện các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Nghiên cứu

Với hơn 9.000 giáo sư và phó giáo sư, 24.000 tiến sĩ và hơn 100.000 thạc sĩ, mỗi năm tiêu tốn 3.000 tỷ đồng nghiên cứu phát triển, nhưng nhiều đề tài nghiên cứu hầu như không thể đưa vào ứng dụng. Điều này dẫn đến việc cấp bách phải có biện pháp để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học.

Chi phí chống biến đổi khí hậu sẽ chỉ tăng lên nếu các quốc gia công nghiệp không thực hiện các bước để giảm phát thải khí nhà kính, bảng điều khiển của Liên Hợp Quốc về vấn đề này cảnh báo chủ nhật trong báo cáo tổng kết của nó.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 54/2016/NĐ-CP quy định cơ chế tự chủ của tổ chức khoa học và công nghệ công lập thay thế Nghị định số 115/2005/NĐ-CP và Điều 1 Nghị định số 96/2010/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2005/NĐ-CP.

Giáo dục

Ba lần giành được tài trợ của Quỹ Nghiên cứu Quốc gia và Bộ Năng lượng Mỹ cho các dự án hợp tác nghiên cứu về năng lượng tái tạo, Vũ Thành Long được Học viện Công nghệ Massachussets (Mỹ) đặc cách bổ nhiệm làm giảng viên và nhà nghiên cứu tại đây sớm hơn quy định 1,5 năm.

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN nghiên cứu chính sách, giải pháp thu hút nguồn lực du học sinh. Nhiều ý kiến đã đóng góp cho việc này...

Để cám ơn trường cũ và tạo điều kiện cho các sinh viên học tập tốt, một cựu sinh viên đã tặng cho trường đại học cũ số tiền 'khủng' là 100 triệu đô la Úc (gần 1.700 tỉ đồng).

Môi trường

Nếu điện mặt trời đã rẻ hơn điện than thì chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không làm điện mặt trời ngay đi? Tại sao các nhà đầu tư còn e dè? Tại sao Việt Nam mới chỉ có chưa tới 5MW điện mặt trời lắp đặt từ trước tới nay? Trước khi trả lời những câu hỏi đó, chúng ta nên cùng nhìn lại một cách bình tĩnh, khách quan xem yếu tố nào đã giúp các nước khác trên thế giới có được các dự án điện mặt trời chi phí thấp như vậy. Hãy lược qua một số nước vừa triển khai đấu thầu điện mặt trời trên thế giới.

Dưới đây là bản dịch bài viết của một bà mẹ có nickname yashalong2000 trên WeChat. Bài viết mô tả sự thất vọng và nỗi sợ hãi của người Trung Quốc trước thảm họa sương mù ô nhiễm, đã trở thành một hiện tượng và được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng xã hội.

"Xu hướng khác biệt trong việc đầu tư thiết bị làm sạch không khí giữa người giàu và người nghèo làm trầm trọng thêm khoảng cách giữa hai tầng lớp này ở Trung Quốc, vì người nghèo tiếp cận với nhiều rủi ro hơn"

Cộng đồng

TTO - Nhân dịp Quốc khánh 2-9, Tuổi Trẻ gửi đến bạn đọc bài viết với nhiều gửi gắm tâm huyết về thời cuộc của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Các tít và tựa do Tuổi Trẻ đặt.

Hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới, Câu lạc bộ ‘Môi trường xanh’ GEO của trường ĐH Hoa Sen tổ chức một chuyến đi rèn luyện ‘Bảo vệ môi trường biển đảo’ 2016 tại huyện Côn Đảo trong 4 ngày

Để giới thiệu 1 cách ngắn gọn nhất về dự án Việt Nam Tái Chế này, thì đây là hoạt động khuyến khích mọi người hãy mất công 1 chút, mang rác điện tử tới các điểm thu gom rác đã quy định