Nghiên cứu

Với hơn 9.000 giáo sư và phó giáo sư, 24.000 tiến sĩ và hơn 100.000 thạc sĩ, mỗi năm tiêu tốn 3.000 tỷ đồng nghiên cứu phát triển, nhưng nhiều đề tài nghiên cứu hầu như không thể đưa vào ứng dụng. Điều này dẫn đến việc cấp bách phải có biện pháp để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học.

Chi phí chống biến đổi khí hậu sẽ chỉ tăng lên nếu các quốc gia công nghiệp không thực hiện các bước để giảm phát thải khí nhà kính, bảng điều khiển của Liên Hợp Quốc về vấn đề này cảnh báo chủ nhật trong báo cáo tổng kết của nó.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 54/2016/NĐ-CP quy định cơ chế tự chủ của tổ chức khoa học và công nghệ công lập thay thế Nghị định số 115/2005/NĐ-CP và Điều 1 Nghị định số 96/2010/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2005/NĐ-CP.

TTO - Bài học từ khắp nơi như Mỹ, châu Âu cũng đã được các học giả gợi ý cho ứng xử của Việt Nam và các nước thuộc lưu vực sông Mekong.

Đó là 6 ý tưởng xuất sắc nhất của các bạn sinh viên giành chiến thắng trong cuộc thi sáng tạo ý tưởng “Mùa hè nước 2015”. Với mỗi phần thưởng là suất tài trợ 50 triệu đồng, các dự án sẽ được thực hiện trong thời gian đến, cung cấp nước sạch cho hàng nghìn người.

Bạn có biết ai phát minh ra những vật dụng "vĩ đại" không thể thiếu trong cuộc sống như bàn chải đánh răng, giấy vệ sinh, bông ngoáy tai...

TTO - Mỗi năm kinh tế thế giới thiệt hại trung bình 250-300 tỉ USD do thiên tai như động đất, lũ lụt, hạn hán và lốc xoáy - theo báo cáo ngày 4-3 của Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Giảng viên (GV) bắt buộc phải nghiên cứu khoa học nhưng để toàn tâm toàn ý với điều này, trước tiên họ phải có thu nhập đủ sống từ việc giảng dạy chính thức mà không cần phải chạy sô hoặc làm thêm những việc không liên quan đến chuyên môn. Thực tế đã chứng minh nếu GV nhận thu nhập cao, họ sẽ tập trung vào công tác nghiên cứu khoa học hơn.

Việt Nam có lợi thế về nguồn nguyên liệu nhưng hiện nay, ngành Biomass nước ta chưa mang lại lợi nhuận cao, sức cạnh tranh thấp quy mô sản xuất nhỏ so với thị trường quốc tế, đặc biệt chưa khai thác, phát huy được tiềm năng thị trường nội địa. Với mong muốn “hợp nguồn sức mạnh”, góp phần đẩy mạnh thị trường Biomass Việt Nam phát triển, CCBM đã tổ chức hội thảo “Tổng quan thị trường biomass và định hướng phát triển 2015”.

Các trường đại học thực hiện những sứ mệnh của họ đối với cộng đồng trong các hoạt động góp phần phát triển kinh tế. Trên khắp thế giới, các trường đại học đang làm điều này trong nhiều cách khác nhau, một số trong những cách giống như bạn có thể hình dung, nhưng cũng có nhiều cách có thể làm bạn ngạc nhiên.

Pages