Kỹ năng sống xanh

TTO - Nữ sinh Võ Tường An (18 tuổi, quê Quảng Ngãi) nhận được học bổng từ 12 trường ĐH hàng đầu ở Mỹ và chọn nhập học Trường ĐH Stanford với học bổng toàn phần trị giá 66.699 USD (trên 1,5 tỉ đồng)/năm.

Từ một nông dân, chị Trịnh Thị Hồng đã trở thành giám đốc một công ty chế biến rác thải thành chế phẩm sinh học bảo vệ môi trường với doanh thu 70-90 triệu đồng mỗi tháng.

ThienNhien.Net – Hạn hán diễn ra khắp đất nước và xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long cũng như các vùng ven biển khác trong vụ HT 2016 báo hiệu tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, trầm trọng và ác liệt hơn.

Chương trình Ngày hội Sinh quyển năm 2016 được diễn ra từ ngày 01 đến ngày 03 -10 - 2016 tại Khu DTSQ Đồng Nai với sự tham gia của giảng viên và sinh viên 5 trường Đại học đến từ các trường: ĐH Hoa Sen, ĐH Nông lâm TP HCM, ĐH Bách khoa, ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM và ĐH Lâm nghiệp CS 2. Hẹn gặp các bạn trong chương trình và chuỗi hoạt động sắp tới.

Ý tưởng dường như là một điều khó nắm bắt. Có khi chúng ta đi khắp nơi, lục tung mọi chốn mà không tìm ra ý tưởng nào cả, nhưng cũng có khi ý tưởng chỉ đơn thuần là một cái ngoái đầu nhìn lại, một thoáng băn khoăn trước những điều tưởng chừng như hết sức nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày. Sáu ý tưởng về năng lượng đầy sáng tạo của những người trẻ dưới đây là một ví dụ

Hội An có lẽ là đô thị đầu tiên ở Việt Nam thực hiện nghiêm túc việc phân loại rác tại từng gia đình. Họ không gọi là rác vô cơ hay hữu cơ nghe khoa học và xa lạ, họ gọi là rác dễ và rác khó, dựa theo khả năng phân hủy của rác.

Không phải là một sự đỏm dáng rũ bỏ phiền não của những người bận rộn nhiều tiền, sống xanh đã trở thành một lựa chọn giản đơn như chính bản chất của nó: quay về với tự nhiên.

Nông Thị của chàng trai trẻ
30/04/2016 12:17 GMT+7

TTO - 75% rau trong một tháng cho gia đình nhỏ (hai vợ chồng có một con) có thể được cung cấp từ dự án Nông Thị của chàng trai trẻ chỉ với hai điều kiện: có 10m2 diện tích trống có nắng trực tiếp và mức phí từ 394.000 đồng.

Trong ngày hội “Công dân Xanh tí hon” trẻ nhỏ được trau dồi tư duy xanh, học cách hành động xanh, qua việc tìm hiểu thông tin về xử lý rác thải, năng lượng sạch, tự tay trồng những chậu cây nhỏ, hoàn thiện các sản phẩm tái chế từ túi giấy.

Chiếc điều hòa làm từ vỏ chai và bìa các-tông, không cần chạy điện, không cần bất kỳ linh kiện điện tử nào vẫn có thể làm mát.

Pages