Giáo dục

Ba lần giành được tài trợ của Quỹ Nghiên cứu Quốc gia và Bộ Năng lượng Mỹ cho các dự án hợp tác nghiên cứu về năng lượng tái tạo, Vũ Thành Long được Học viện Công nghệ Massachussets (Mỹ) đặc cách bổ nhiệm làm giảng viên và nhà nghiên cứu tại đây sớm hơn quy định 1,5 năm.

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN nghiên cứu chính sách, giải pháp thu hút nguồn lực du học sinh. Nhiều ý kiến đã đóng góp cho việc này...

Để cám ơn trường cũ và tạo điều kiện cho các sinh viên học tập tốt, một cựu sinh viên đã tặng cho trường đại học cũ số tiền 'khủng' là 100 triệu đô la Úc (gần 1.700 tỉ đồng).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói điều này và nhận định như vậy có nghĩa là lực lượng lao động Việt Nam còn nhiều hạn chế.

Bức tranh việc làm của nước ta tiếp tục ảm đạm cho dù kinh tế đã khởi sắc trở lại từ cuối năm ngoái sau một thời gian dài tụt hậu vì suy thoái.

Chia sẻ của cựu thượng nghị sĩ Bob Kerrey - Chủ tịch hội đồng tín thác Trường đại học (ĐH) Fulbright Việt Nam - khi ông có mặt trong đoàn tháp tùng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến Việt Nam và chứng kiến sự kiện trao giấy phép thành lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV).

TTO - Cách gọi công cuộc đổi mới giáo dục lần này tự nó đã nói lên rằng chúng ta đã thừa nhận một thực tế phũ phàng, đó là không thể làm giáo dục theo lối cũ mà phải thay đổi tận gốc rễ, thay đổi hết mọi mặt.

TTO - Sau diễn đàn “Một cái tặc lưỡi, một tiến sĩ dỏm ra đời”, câu chuyện đào tạo tiến sĩ tại Học viện Khoa học xã hội tiếp tục được nhiều chuyên gia, nhà giáo dục và cả nghiên cứu sinh có ý kiến.

(TBKTSG) - Các đại học trước đây thường được coi là những tháp ngà của giới học thuật với các hiệu trưởng là các giáo sư thâm niên qua nhiều năm tháng dạy học, nghiên cứu và làm công tác quản lý giáo dục.

Vấn đề học thật và thi thật, tự do học thuật và dân chủ trong nhà trường là ba thách thức đối với tân Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, theo giảng viên Đại học Bách khoa Đào Tuấn Đạt.

Pages